การชำระค่าบริการ   |  ยืนยันการชำระค่าบริการ   |  คู่มือการใช้งาน Host   |   แจ้งเพิ่มเติมโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งลบโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งแก้ไขข้อมูลความเป็นเจ้าของโดเมน 100%
โฮสติ้งแน๊กซ่า เว็บโฮสติ้ง เราคือผู้ให้บริการ Host ราคาถูก Hosting คุณภาพดี โฮส บริการดี โฮสติ้ง บริการ Host ที่ดีที่สุด ชำระค่าบริการผ่านทางธนาคาร การชำระค่าบริการ Host ผ่านทางธนาคาร รับชำระด้วยบัตรเครดิต รับชำระค่าบริการ Host ผ่านทางบัตรเครดิต หมายเลข IP Address ของคุณคือ : 54.224.2.123hosting
host webhosting โฮสติ้ง โฮส host webhosting host โฮสติ้ง webhosting โฮสติ้ง โฮส โฮส hosting host โฮส
webhost ฝ่ายขาย : 081 453 4201 ; ฝ่ายเทคนิค : 081 453 4202 , 081 426 0269  webhost  naxza@naxza.com
บริการติดตั้ง SSL Certificated (HTTPS) เพื่อเข้ารหัสข้อมูล ป้องกันการขโมยข้อมูล เข้ารหัส E-mail ระหว่างการรับส่ง และทำให้อันดับของเว็บไซต์ในการค้นหาจาก Google ดีขึ้น เพราะ HTTPS EveryWhere หรือ Alway On HTTPS (AOHTTPS) อ้างอิงจาก Google Security Blog https://security.googleblog.com/2014/08/https-as-ranking-signal_6.html
จดทะเบียนโดเมนฟรี เมื่อซื้อพร้อมแพ็คเก็จโฮสติ้ง จดทะเบียนโดเมนราคา 500 บาทต่อปี แถมฟรีตลอดอายุการใช้งานโฮสติ้งของเรา .com .net .org .biz .info .us ฉลองครบรอบ 9 ปี รับส่วนลด 10% สำหรับทุกแพ็คเก็จโฮสติ้ง
ระบุชื่อโดเมน : www.. กรุณาเช็คข้อมูล WHOIS Information อีกครั้ง โดยคลิ๊กที่ hosting หลังผลการค้นหา
ขั้นตอนการจดทะเบียนโดเมน .co.th เว็บไซต์บริษัท .ac.th เว็บไซต์โรงเรียน สถานศึกษา มหาวิทยาลัย .or.th เว็บไซต์องค์กร มูลนิธิ .go.th เว็บไซต์ อบต ส่วนราชการกระทรวงมหาดไทย .mi.th เว็บไซต์ส่วนราชการทหาร กระทรวงกลาโหม
ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #1 ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #2 ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #3 ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #4

การเริ่มต้นใช้งาน Hosting

ผู้ใช้บริการต้องสำรวจถึงความต้องการในการใช้บริการที่สำคัญ คือ ต้องการใช้งาน Hosting ประเภทใด Window Hosting หรือ Unix Hosting เหตุใดจึงเลือกใช้งาน Hosting ประเภทนั้น โดยปกติแล้ว การเลือกประเภทของ Hosting ที่ต้องการใช้งาน จะเลือกโดยอาศัยภาษาที่ใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์เป็นหลัก แต่เดิมภาษา ASP ถูกพัฒนามาโดยระบบ Window ภายใต้การพัฒนาของบริษัท ไมโครซอท์ฟ ซึ่งภาษา ASP เป็นภาษาที่ทำงานได้เสถียรมากบนระบบ Window Hosting แต่สำหรับภาษา PHP (Personal Home Page) ถูกพัฒนามาบนระบบ Unix ซึ่งภาษา PHP จะเป็นภาษาที่สามารถนำไปใช้งานได้ฟรี และมีผู้พัฒนาอยู่ต่อเนื่อง ส่วนภาษา ASP เป็นภาษาที่ต้องซื้อลิขสิทธิ์จากทาง Microsoft ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Window Server และ IIS ทั้งนี้จึงเป็นเหตุในราคา Window Hosting ในท้องตลาดมักจะมีราคาแพงกว่า Unix Hosting เพราะมีต้นทุนค่าลิขสิทธิ์ที่สูงกว่า

การเลือกใช้งาน Hosting เมื่อมองที่ภาษาที่ใช้ในการพัฒนาแล้ว ว่าเจ้าของเว็บไซต์ถนัดที่จะใช้ภาษาใดในการพัฒนา ก็จะทำให้สามารถเลือกประเภทของ Hosting ที่ต้องการได้ ทั้งนี้ภายหลังจากที่สามารถเลือกประเภทของ Hosting ที่ต้องการได้แล้ว ก็ต้องมาดูต่อว่า พื้นที่ขนาดใด ที่ต้องการใช้ หรือสามารถรองรับความต้องการใช้งานในอนาคตได้ โดยพื้นที่ก็จะแบ่งเป็น package ตามขนาดต่าง ๆ เช่น 10,000 MB หรือราว ๆ 10GB , 20,000 MB หรือ ราว ๆ 20GB ทั้งนี้แต่ละผู้ให้บริการ Hosting ก็อาจจะมีการกำหนด Package ไว้แตกต่างกันในด้านของพื้นที่ และ ราคา

การใช้งานพื้นที่ Hosting จำเป็นต้องทำงานร่วมกันกับ ชื่อเว็บไซต์ หรือ โดเมนเนม ทั้งนี้เนื่องจากความสามารถในการจัดแบ่งการทำงานแบบ Virtual Hosting ของตัว Apache Web Server หรือ IIS นั้น ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายหนึ่งเครื่อง สามารถมีชื่อเรียกได้หลาย ๆ ชื่อ ซึ่งชื่อเรียกดังกล่าวก็คือโดเมนเนม หรือ ชื่อเว็บไซต์นั่นเอง โดยปกติแล้วผู้ให้บริการด้าน Hosting มักจะมีให้บริการในการจดทะเบียนโดเมนเนมด้วย บางผู้ให้บริการอาจจะมีการจัดโปรโมชั่นใน การแถมฟรีโดเมนตลอดอายุการใช้าน Hosting อีกด้วย โดยเฉลี่ยแล้วค่าบริการในการจดทะเบียนโดเมนจะอยู่ที่ราว ๆ 350 - 500 บาท แล้วแต่ทางผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนจะกำหนด ซึ่งผู้ให้บริการจดทะเบียนนโดเมนเนมในประเทศไทยล้วนแล้วแต่เป็น Reseller ของทางต่างประเทศอีกที ปัจจุบันยังไม่พบผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนมรายใดที่มีสิทธิ์ในการจดทะเบียนตรงต่อ ICANN

ฐานข้อมูลก็มีความจำเป็นในการพัฒนาเว็บไซต์ในปัจจุบันอย่างมาก เนื่องจากฐานข้อมูลจะเป็นแหล่งที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ และยังสามารถเรียกค้น สืบค้นได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ความสามารถของแต่ละประเภทของฐานข้อมูล ก็มีความสำคัญในการเลือกใช้งาน เช่นหากเลือกใช้งานเป็น MS Access หรือ Microsoft SQL Server ก็จะต้องเลือกใช้งานเป็น window hosting เพราะ RDBMS นี้เป็นมาตรฐานของทาง Microsfot แต่หากเลือกใช้งานเป็น MySQL หรือ PostgreSQL ก็สามารถเลือกใช้งานเป็น Unix Hosting ได้
ระบบอีเมล์สำหรับบริษัท (มีไอพีแอดเดรสส่วนตัว)

ยืนยันการชำระค่าบริการ   |  คู่มือการใช้งาน Host   |   แจ้งเพิ่มเติมโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งลบโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งแก้ไขข้อมูลโดเมน   |   Web Host   |   Reseller Host   |   Domain   

Copyright © Naxza.com,Since 2004. All Rights Reserved. Privacy policy.  Phone 081 453 4201 , 081 453 4202 Hosting Uptime