hosting, webhosting, web hosting, host, webhost, web host, เว็บโฮสติ้ง, เว็บโฮส, โฮสติ้ง, จดโดเมน, เวบโฮส, เวบโฮสติ้ง, เวบโฮสต์, เว็ปโฮสต์, โดเมน, โฮส, โฮสต์, domain name, domain registration, จดทะเบียนโดเมน, จดโดเมน, จดโดเมนเนม, พื้นที่เว็บไซด์, พื้นที่เว็บไซต์, เช่า hostr
ขอความร่วมมือผู้ที่คัดลอกบทความข้อมูลของทาง naxza web hosting ไปใช้ เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารด้านโฮสติ้งต่าง ๆ นั้น กรุณาทำ link กลับมายังต้นฉบับบทความด้วยครับ หากตรวจสอบพบการละเมิด ทางเราจะดำเนินคดีตามกฏหมายโดยทันที


Hosting Article : | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 

การเลือก Hosting เมื่อเราคิดจะทำเว็บไซต์ ควรเริ่มต้นอย่างไรดี

จดโดเมน

เริ่มจากการกำหนดเป้าหมายก่อนว่า เราต้องการจัดทำเว็บไซต์ขึ้นเพื่ออะไร
วัตถุประสงค์โดยทั่วๆ ไป 
1. เพื่อใช้เป็นแหล่งในการสื่อสารกันระหว่างกลุ่มคนที่มีความชอบ กิจกรรมคล้ายกัน    เว็บไซต์ตัวอย่างเช่น   เว็บไซต์เกี่ยวกับแฟนคลับ  เว็บไซต์เกี่ยวกับงานอดิเรกเย็บปักถักร้อย  เป็นต้น
2. เพื่อใช้เป็นแหล่งข้อมูลความรู้  เว็บไซต์ตัวอย่างเช่น   เว็บไซต์ของโรงเรียน  เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย   เป็นต้น
3. เพื่อใช้เป็นช่องทางการทำธุรกิจ หรือการค้า  ตัวอย่างเว็บไซต์ เช่น  เว็บไซต์บริษัท ห้างร้าน  เว็บ E-Commerce  เว็บหน่วยงานราชการของภาครัฐ  เป็นต้น
เมื่อได้วัตถุประสงค์หรือเป้าหมายในการจัดทำเว็บไซต์แล้ว  เราจะพอมองภาพของเว็บไซต์เราออกอย่างคร่าวๆ ว่า จะมีลักษณะเป็นอย่างไร
จากนั้น เราก็เริ่มมองหาผู้ให้บริการ host  หรือ hosting ค่ะ  ระหว่างนี้ อาจจะเริ่มกำหนดโครงร่างหน้าตาเว็บไซต์ไปก่อนได้ว่าต้องการให้มีเนื้อหาทางด้านใดบ้าง
ในการเลือกหาผู้ให้บริการ host หรือ hosting นั้น  เราสามารถ search หาจาก google search engine  หรือ yahoo search engine  หรือเว็บ search engine อื่นๆ  ด้วยการพิมพ์คำว่า  host  ,  hosting ,  โฮส ,  โฮสติ้ง ,  เว็บโฮสติ้ง  หรืออื่นๆ ที่ใกล้เคียง  เมื่อพบรายชื่อเว็บแล้ว ให้ลองคลิ๊กดูรายละเอียดของแต่ละเจ้าค่ะ
ปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกใช้ผู้ให้บริการ host หรือ hosting มีดังนี้ค่ะ
1. ราคาค่าบริการที่ไม่ถูก และไม่แพงเกินไป  เนื่องจากการที่เราเลือกผู้ให้บริการ host หรือ hosting ราคาถูกเกินไป  จะแปรผันตามคุณภาพในแง่การใช้บริการไปในทิศทางเดียวกัน สำหรับบางเจ้าที่ราคาแพง  อาจจะต้องมองย้อนไปว่า ต้นทุนในการบริหารธุรกิจของเขามีมากกว่า ผู้ให้บริการที่สามารถให้ราคาถูกได้  ดังนั้นขอให้เลือกราคาที่คุณรับได้  สามารถจ่ายได้ตลอดไป

2. การให้บริการ  สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ   หากคุณมีเพื่อนๆ  ที่ทำเว็บไซต์มาก่อนหน้าคุณ   ให้ลองสอบถามว่ามีผู้ให้บริการ host ที่จะแนะนำได้บ้างไหม   หากคุณไม่ใช่คนที่ชำนาญในเรื่องเกี่ยวกับการจัดทำเว็บไซต์  คุณอาจจะพิจารณาเลือกผู้ให้บริการ host หรือ hosting  ที่เอาใจใส่คุณเป็นพิเศษ และตอบคำถามให้คุณได้
กรณีการให้บริการ   อาจแปรผันตามราคาค่าเช่า  เช่นหากค่าเช่าบริการถูกมาก  แน่นอน ลูกค้าของผู้ให้บริการรายนั้น  ย่อมต้องมีจำนวนมากมาย สิ่งที่ต้องคำนึงคือ  คุณภาพและการให้บริการจะดีหรือไม่ จะล่าช้าหรือไม่

3.ความน่าเชื่อถือ ความมั่นคง  ของผู้ให้บริการ host หรือ hosting  แน่นอนว่า คุณทำเว็บไซต์  อย่างต่ำ  อายุงาน 1 ปี   หรือ มากกว่า 10 ปีขึ้นไป  ยิ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับธุรกิจแล้ว  มักจะต้องมีเว็บไซต์ไว้เป็นอีกช่องทางหนึ่งของธุรกิจ  เมื่อพิจารณาเลือกผู้ให้บริการ host หรือ hosting  ควรคำนึงถึงชื่อเสียง  ความน่าเชื่อถือ ความมั่นคง เหล่านี้ อาจดูจาก จำนวนปีในการเปิดดำเนินธุรกิจ   รูปแบบธุรกิจ เช่น ผู้ให้บริการบางราย อาจเป็นเพียงแค่บุคคล  หรือบางรายอาจเป็นบริษัท 

4. อย่าลืมที่จะเลือกผู้ให้บริการ host หรือ hosting มาสัก 3-4 ราย  เพื่อทำการเปรียบเทียบ  spec ที่เมื่อคุณจะเช่าพื้นที่ host แล้ว  คุณจะได้รับ spec เป็นอย่างไรบ้าง มี promotion ที่น่าสนใจอะไรบ้าง  

เมื่อคุณได้ผู้ให้บริการ host ที่ตรงใจคุณที่สุดแล้ว  ก็ให้ทำการสั่งซื้อ  และเมื่อผู้ให้บริการ host ดำเนินการ setup พื้นที่และจดทะเบียนโดเมนให้คุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  คุณก็เริ่มดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ต่อไปได้เลยค่ะ

การจัดทำเว็บไซต์ในยุคปัจจุบัน  มีความง่ายสะดวกมากขึ้น  หากคุณต้องการความหรูหราและมีระบบการใช้งานเป็นของตนเอง ตรงนี้ คุณอาจจะต้องพิจารณาจ้างคนจัดทำเว็บไซต์ ซึ่งอาจจะเป็น webmaster ของคุณ  คุณก็จะเป็นผู้บอกความต้องการ ทาง webmaster จัดทำ  เมื่อผลงานออกมาแล้ว คุณก็มีหน้าที่ในการตรวจสอบว่าเป็นไปตามความต้องการหรือไม่  ใช้งานได้จริงหรือไม่  มีข้อบกพร่องตรงจุดใดที่จำเป็นต้องแก้ไขอีกหรือไม่
ซึ่งเมื่อเรียบร้อยแล้วเว็บไซต์ของคุณก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้  

กรณีคุณไม่มี webmaster  แต่ตัวคุณเองพอจะมีความรู้ในการจัดทำเว็บไซต์อยู่บ้าง   คุณอาจจะพิจารณาเลือกโปรแกรมเว็บต่างๆ  ที่เราเรียกกันว่า Open Source  หรือ CMS  ต่างๆ  เช่น   Joomla   Word Press   SMF  PHPBB board   Drupal   Moodle   PHPnuke  เป็นต้น   การคัดเลือกโปรแกรม Open Source  เหล่านี้ให้มองที่เนื้อหาเว็บไซต์ที่ต้องการจัดทำ  ตัวอย่างเช่น  คุณทำเว็บเกี่ยวกับแฟนคลับ  คุณอาจพิจารณาเลือก SMF ในการจัดทำเว็บไซต์   เพราะ SMF  มีลักษณะที่เป็น webboard  เหมาะแก่การ post ข้อความ เพื่อการสื่อสารแลกเปลี่ยนในสิ่งที่เป็นที่สนใจเหมือนกันได้  หากคุณเป็นร้านค้าขายของ  คุณอาจพิจารณาเลือก joomla virtual mart   ซึ่งมีลักษณะเป็น โปรแกรม E-Commerce เป็นต้น  คุณสามารถค้นหาข้อมูลในการติดตั้งพวกโปรแกรม Open Source เหล่านี้ตามเว็บ Search Engine ชื่อดังได้ พวก Open Source เขาจะรวมตัวกันเพื่อทำเว็บเป็นแหล่งความรู้แบ่งปันเกี่ยวกับโปรแกรม Open Source นั้นๆ เช่น Joomla  ของคนไทยก็มีเว็บที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ Joomla อยู่มากมายค่ะ  เมื่อคุณมีแหล่งที่จะแนะนำเกี่ยวกับโปรแกรม Open Source แก่คุณได้แล้ว
คุณก็เริ่มลงมือจัดทำเว็บไซต์ของคุณได้เลยค่ะ
กรณีคุณไม่มี webmaster และตัวคุณเองก็ติดตั้งตัวโปรแกรม Open Source ไม่เป็น
คุณสามารถแจ้งไปทางผู้ให้บริการ host หรือ hosting เพื่อทำการติดตั้งตัวโปรแกรม
Open Source ที่คุณต้องการได้ค่ะ ส่วนใหญ่ผู้ให้บริการ host จะให้บริการติดตั้งฟรีค่ะ
เมื่อผู้ให้บริการติดตั้งเสร็จแล้ว หน้าที่ของคุณก็คือทำการศึกษาการใช้งานตัวโปรแกรม
Open Source นั้นต่อไปค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเว็บไซต์เป็นของตนเองอย่างง่ายดายค่ะ

ระหว่างการใช้งานเว็บไซต์  ซึ่งมักจะมีอายุการเช่าพื้นที่ host และโดเมน 1 ปีนั้นคุณสามารถติดต่อขอรับบริการ
ที่เกี่ยวเนื่องกับพื้นที่ host หรือขอคำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์ได้ค่ะ

หากคุณสนใจจะเลือกใช้บริการของทาง naxza web hosting  สามารถเข้าชมที่ www.naxza.com  เพื่อเป็นหนึ่งในตัวเลือก
ที่จะใช้บริการพื้นที่ host  และให้เป็นผู้ดูแลพื้นที่ host และจดทะเบียนโดเมนให้คุณลูกค้าได้ค่ะfrom the target before that. We need a website to what
objectives in general

Hosting Article : | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 

hosting, webhosting, web hosting, host, webhost, web host, เว็บโฮสติ้ง, เว็บโฮส, โฮสติ้ง, จดโดเมน, เวบโฮส, เวบโฮสติ้ง, เวบโฮสต์, เว็ปโฮสต์, โดเมน, โฮส, โฮสต์, domain name, domain registration, จดทะเบียนโดเมน, จดโดเมน, จดโดเมนเนม, พื้นที่เว็บไซด์, พื้นที่เว็บไซต์, เช่า hostr

HOME   |   ABOUT US   |   HOSTING   |   DOWNLOAD   |   SUPPORT   |   CONTACTS
Copyright © Naxza.com,Since 2004. All Rights Reserved. Privacy policy. monitoring site uptime web