การชำระค่าบริการ   |  ยืนยันการชำระค่าบริการ   |  คู่มือการใช้งาน Host   |   แจ้งเพิ่มเติมโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งลบโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งแก้ไขข้อมูลความเป็นเจ้าของโดเมน 100%
โฮสติ้งแน๊กซ่า เว็บโฮสติ้ง เราคือผู้ให้บริการ Host ราคาถูก Hosting คุณภาพดี โฮส บริการดี โฮสติ้ง บริการ Host ที่ดีที่สุด ชำระค่าบริการผ่านทางธนาคาร การชำระค่าบริการ Host ผ่านทางธนาคาร รับชำระด้วยบัตรเครดิต รับชำระค่าบริการ Host ผ่านทางบัตรเครดิต หมายเลข IP Address ของคุณคือ : 54.224.2.123โฮสติ้ง
webhosting webhosting host webhost host hosting โฮส webhost webhosting webhost โฮสติ้ง webhosting hosting โฮส host
webhost ฝ่ายขาย : 081 453 4201 ; ฝ่ายเทคนิค : 081 453 4202 , 081 426 0269  hosting  naxza@naxza.com
บริการติดตั้ง SSL Certificated (HTTPS) เพื่อเข้ารหัสข้อมูล ป้องกันการขโมยข้อมูล เข้ารหัส E-mail ระหว่างการรับส่ง และทำให้อันดับของเว็บไซต์ในการค้นหาจาก Google ดีขึ้น เพราะ HTTPS EveryWhere หรือ Alway On HTTPS (AOHTTPS) อ้างอิงจาก Google Security Blog https://security.googleblog.com/2014/08/https-as-ranking-signal_6.html
จดทะเบียนโดเมนฟรี เมื่อซื้อพร้อมแพ็คเก็จโฮสติ้ง จดทะเบียนโดเมนราคา 500 บาทต่อปี แถมฟรีตลอดอายุการใช้งานโฮสติ้งของเรา .com .net .org .biz .info .us ฉลองครบรอบ 9 ปี รับส่วนลด 10% สำหรับทุกแพ็คเก็จโฮสติ้ง
ระบุชื่อโดเมน : www.. กรุณาเช็คข้อมูล WHOIS Information อีกครั้ง โดยคลิ๊กที่ webhost หลังผลการค้นหา
ขั้นตอนการจดทะเบียนโดเมน .co.th เว็บไซต์บริษัท .ac.th เว็บไซต์โรงเรียน สถานศึกษา มหาวิทยาลัย .or.th เว็บไซต์องค์กร มูลนิธิ .go.th เว็บไซต์ อบต ส่วนราชการกระทรวงมหาดไทย .mi.th เว็บไซต์ส่วนราชการทหาร กระทรวงกลาโหม
ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #1 ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #2 ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #3 ติดตั้ง Joomla บน Host จริง #4

สามารถทำเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้านให้เป็น Hosting ได้หรือไม่?

คำตอบสำหรับคำถามนี้คือ "ได้" เพราะว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องมีมาตรฐานในการสื่อสารกับระบบ Internet Network ทั่วโลกอยู่แล้ว

แต่คำถามต่อมาคือทำอย่างไร นั้นคือสิ่งที่จะทำได้ยากกว่า จะขอสรุปขั้นตอนคร่าว ๆ ดังนี้

1. เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราจะต้องมีระบบที่เป็น Web Server โดยอาจจะติดตั้งโปรแกรมที่รวมหลาย ๆ โปรแกรมที่จำเป็นในการทำ Web Server เราเรียกโปรแกรมเหล่านี้ว่าเป็นโปรแกรมประเภท LAMP (Linux Apache MySQL PHP) ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลาย ๆ คนที่พัฒนาโปรแกรมรวมในลักษณะดังกล่าว
2. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วก็ต้องตรวจสอบ IP Address ของเรา ซึ่งตามปกติหากเราใช้งานเป็น Internet ทั่ว ๆ ไป ผู้ให้บริการ Internet ISP จะทำการ random IP มาให้เราทุก ๆ ครั้งที่มีการเปิดใช้งาน Internet ซึ่งจะทำให้ยากในการที่จะให้ domain ชี้เข้ามาได้ถูก IP
3. หากไม่สามารถ fix IP ของ internet ได้ แนะนำให้ใช้โปรแกรมประเภทที่ทำให้ dynamic IP เปลี่ยนเป็น URL เช่น no-ip.com หรือ dyndns.com ทางผู้ให้บริการเหล่านี้อาจจะมีการคิดค่าบริการในกรณีที่ต้องการใช้งานความสามารถที่มากขึ้น แต่โดยทั่ว ๆ ไปสำหรับการเรียกเว็บจะมีโปรแกรมให้ใช้งานฟรี
4. เมื่อได้ URL ที่สร้างจากระบบ dynamic DNS เพื่อ MAP กับ URL แล้ว ก็สามารถนำ URL นั้นไปทำ Redirect ที่ฝั่ง Domain เพื่อให้ผู้ที่เรียกชมเว็บไซต์ผ่านทาง Domain Name นั้นวิ่งเข้ามาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้

สรุปข้อดี ข้อเสีย
ข้อดี คือง่ายในการจัดการข้อมูลต่าง ๆ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา เหมือนทำงานอยู่หน้าเครื่อง server จริง ๆ
ข้อเสีย คือ ต้องเปิดเครื่องตลอด ค่าไฟฟ้าจะแพงขึ้น หากมีการกระชากของไฟฟ้า อาจจะต้องมีการติดตั้งพวก UPS หรือ Stabalizer ด้วย อีกเรื่องคือ internet จะต้องมีความเร็วเพียงพอในการให้บริการด้านการเรียกข้อมูล เพราะหากมีคนเข้าเยอะ ๆ Traffic สูง ๆ Intenet ก็ต้องมีความเร็วสูงด้วย เพราะถ้าความเร็วต่ำ จะทำให้เรียกเว็บไซต์ไม่ได้
ระบบอีเมล์สำหรับบริษัท (มีไอพีแอดเดรสส่วนตัว)

ยืนยันการชำระค่าบริการ   |  คู่มือการใช้งาน Host   |   แจ้งเพิ่มเติมโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งลบโดเมนในแพ็คเก็จ   |   แจ้งแก้ไขข้อมูลโดเมน   |   Web Host   |   Reseller Host   |   Domain   

Copyright © Naxza.com,Since 2004. All Rights Reserved. Privacy policy.  Phone 081 453 4201 , 081 453 4202 Hosting Uptime