|
ปัญหาไม่สามารถ FTP ได้ด้วยตัวโปรแกรม FTP ที่ชื่อว่า FileZilla

ผู้ใช้บริการ Hosting มีปัญหา ไม่สามารถ FTP ได้ ด้วยตัวโปรแกรม FTP ที่ชื่อว่า FileZilla สาเหตุเพราะโดนปิดกั้นการติดต่อด้วยระบบ firewall ของทางเครือข่าย
ผู้ใช้บริการ Hosting ทำการแก้ไขดังนี้
ให้เปิด Passive Mode ใน โปรแกรม FileZilla
วิธีการนี้เป็นเพียงคู่มือแนะนำสำหรับตัวโปรแกรม FileZilla Version 3.1.6 สำหรับ Version อื่นๆ ก็จะมีลักษณะการเปิด Passive Mode คล้ายๆ กัน
1. คลิ๊กที่เมนู Edit Settings จะปรากฎ หน้า FileZilla Options ขึ้นมา
2. เลือก Connections จากนั้นก็ไปที่ FTP ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือ
3. ติ๊กช่อง Transfer Mode ตรงส่วนของ Passive (recommended)
4. คลิ๊กที่ OK ซึ่งอยู่ด้านล่างซ้ายมือ จากนั้นลอง connect FTP ใหม่อีกครั้ง
กรณีที่ Settings ของเดิม เป็น Passive Mode แล้ว ปรากฎว่ามีปัญหาในการ connect FTP ขอให้ทางผู้ใช้บริการ Hosting ปรับจาก Passive Mode มาเป็น Active Mode แทน จากนั้นลอง connect FTP ใหม่อีกครั้ง
หากผู้ใช้บริการ Hosting พบว่าเป็นปัญหาด้านอื่นๆ กรุณาติดต่อไปยัง Naxza Web Hosting ทาง email: naxza@naxza.com พร้อมระบุชื่อเว็บไซต์ อาการของปัญหา ภาพหน้าปัญหา หรือข้อความ error เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ของ Naxza Web Hosting ทำการตรวจสอบและให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้บริการ Hosting ของทาง Naxza Web Hosting ต่อไป
Hosting Article : |